Latest Blog Posts..

คลิกที่แต่ละหัวข้อเพื่อบทความฉบับเต็มค่ะ

 • รายละเอียดโครงการแคร์กีฟเวอร์สำหรับนายจ้าง

  2 Sep 2019 by

  สวัสดีค่ะ เนื่องจากช่วงนี้มีผู้ให้ความสนใจเยอะมากในการมาทำงานเป็นแคร์กีฟเวอร์ที่ประเทศแคนาดา มีหลายคนที่กำลังพยายามทำเรื่องด้วยตนเองและได้พบเจอกับนายจ้างที่สนใจจะจ้างเราแต่นายจ้างก็ไม่มีความรู้และไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นตรงไหน วันนี้ทางเราได้ทำการรวบรวมลิ้งค์ข้อมูลที่ผู้สมัครสามารถเอาให้นายจ้างอ่านเพื่อทำความเข้าใจได้ค่ะ แต่ก่อนที่จะส่งข้อมูลรายละเอียดให้นายจ้างนั้น อยากให้ทุกคนทำความเข้าใจกันก่อนนะคะ ว่าเราควรคุยกับนายจ้างอย่างไร แจ้งให้นายจ้างทราบว่า..เราต้องได้รับ Job Offer และมีการทำเรื่องเอกสารที่ค่อนข้างนาน แจ้งให้เขาทราบก่อนค่ะ ว่าเราเป็นคนไทย คนไทยต้องทำวีซ่าผ่านโครงการ Home Child Care Provider Pilot and the Home Support Worker Pilot  ซึ่งใช้เวลานานเพราะโครงการนี้จะอนุมัติวีซ่าทำงานและสิทธิ์การเป็นพลเมือง (PR) ไปพร้อมๆกันค่ะ ซึ่งอาจจะใช้เวลานานถึง 12 เดือน และเขาพร้อมที่จะทำเอกสารไปด้วยกันและรอได้ไหม เราจะได้ไม่ต้องเสียเวลาหากเขารอเราทำเรื่องไม่ได้ แจ้งให้นายจ้างทราบว่า..Home Child Care Provider Pilot and the Home Support Worker Pilot ไม่ใช่โครงการ  International Experience Canada (IEC) นายจ้างหลายบ้านยังเข้าใจว่า 2 โครงการนี้ใกล้เคียงกัน ซึ่งมันต่างกันอย่างสิ้นเชิงค่ะ โครงการ IEC นั้นเป็นโครงการแลกเปลี่ยนคล้ายออแพร์แต่มีงานหลากหลายกว่าซึ่งประเทศไทยไม่ได้เข้าร่วมโครงการนั้นค่ะ… Read more

 • แพทย์ที่ได้รับการรับรองโดยแคนาดา (วิธีเช็คของแต่ละประเทศ)

  2 Jun 2019 by

  สวัสดีค่ะ การจะไปทำงานที่แคนาดานั้น อาจจะต้องมีการตรวจสุขภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งอาชีพที่ต้องเกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุ เด็ก พยาบาล อาชีพเหล่านี้ต้องตรวจสุขภาพประกอบกับการยื่นวีซ่าทำงานแน่นอนค่ะ การตรวจสุขภาพเพื่อยื่นขอวีซ่าแคนาดาจะต้องตรวจกับแพทย์ที่ทางแคนาดารับรองเท่านั้น โดยกระบวนการไม่มีกำหนดเส้นตาย แต่โดยส่วนใหญ่ผู้สมัครจะยื่นสมัครวีซ่าก่อนและได้รับแจ้งจากทางแคนาดาว่าให้ไปตรวจสุขภาพ ทั้งนี้ถ้าเราศึกษารายละเอียดอย่างดีและมีความรู้แล้วประมาณนึง ก็สามารถไปตรวจสุขภาพไว้ได้ก่อนล่วงหน้า ซึ่งการทำแบบนั้นทำให้ลดเวลาการรอผลวีซ่าไปได้ถึง 3 เดือน!! ทั้งนี้ ขอแนะนำว่าหากยังไม่มีครอบครัวนายจ้างมาสปอนเซอร์ไปทำงานก็ขอให้รอก่อน เพราะผลการตรวจสุขจะมีผลเพียงแค่ 12 เดือนเท่านั้นค่ะ วิธีการเช็คแพทย์ที่แคนาดารับรอง ทั่วโลก เข้าไปที่เว็บไซต์ https://secure.cic.gc.ca/pp-md/pp-list.aspx Select your country or territory (required) – เลือกประเทศที่ต้องการไปตรวจ (อยู่ประเทศไหนก็ไปตรวจกับแพทย์ประเทศนั้นค่ะ ตัวอย่าง – เลือก United States Select your state (required) – เลือก States – ตัวอย่าง – เลือก Massachusetts แพทย์ที่ได้รับการรองรับ (เลือกแพทย์ที่สะดวกเราที่สุด) : The following Panel Physicians are… Read more

 • ตัวอย่าง Reference Letter จากโฮสต์แฟมิลีที่จำเป็นต้องมีไว้ใช้สมัครงานแคร์กีฟเวอร์

  30 May 2019 by

  สวัสดีค่ะ วันนี้เราก็มีตัวอย่างจดหมายเรฟเฟอเรนซ์ของเราเองที่ได้จากโฮสต์แฟมิลีจากสองบ้านที่เคยเป็นออแพร์ ณ อเมริกามาให้ดูเป็นตัวอย่างค่ะ จดหมายตัวนี้สำคัญมากกกค่ะ เพราะนายจ้างจะตัดสินใจจ้างเราหรือไม่ก็ดูจากจดหมายนี่แหละค่ะ ในจดหมายต้องมีข้อมูลของโฮสต์แฟมิลีที่ติดต่อด้วยนะคะ เพราะนายจ้างที่สนใจจ้างเราจะติดต่อไปที่โฮสต์บ้านเก่าของเราค่ะ ด้านล่างเป็นตัวอย่าง 2 ฉบับจาก 2 บ้าน สามารถนำไปให้โฮสต์ดูกันได้ตามสบายค่ะ

 • เว็บไซต์ขอเช็คประวัติอาชญากรรม (Police Check) ในอเมริกา

  30 May 2019 by

  Police check FBI check Identity History Summary Checks ทั้งหมดนี้คือตัวเดียวกัน คือการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม สำหรับใครที่สมัครแคร์กีฟเวอร์ต่อจากโครงการออแพร์ในอเมริกา จะต้องขอตรวจสอบประวัติอาชญากรรมในอเมริกา ซึ่งสามารถกรอกออนไลน์และส่งเอกสารทางไปรษณีย์ได้ ใช้เวลารอผลอาชญากรรมไม่เกิน 1 เดือนค่ะ https://www.fbi.gov/services/cjis/identity-history-summary-checks

 • Caregivers will now have access to new pathways to permanent residence

  29 May 2019 by

  News release Launching 2 new 5-year caregiver immigration pilot programs February 23, 2019—Toronto, ON– Caregivers will soon have access to 2 new 5-year caregiver immigration pilots that will replace expiring and ineffective pilot programs. The new pilots will allow caregivers to come to Canada together with their family and provide a pathway to permanent residence. Caregivers will… Read more

 • เว็บไซต์สำหรับออนไลน์หานายจ้าง (Host Family) สำหรับแคร์กีฟเวอร์ในแคนาดายอดนิยม

  29 May 2019 by

  เว็บไซต์หางานในแคนาดามีเยอะ วันนี้ทางเรารวบรวมเว็บหลักๆที่มีนายจ้างเยอะมาให้ค่ะ แต่ขอบอกว่าแต่ละเว็บ ไม่ฟรี นะคะ มีค่าใช้จ่างแตกต่างกันออกไปค่ะ CanadianNanny.cawww.canadiannanny.ca NannyServiceshttp://www.nannyservices.ca Indeedwww.indeed.com

 • มาคำนวนภาษี (Tax) ของแคนาดาที่ต้องจ่ายรายปีกันค่ะ

  29 May 2019 by

  ในแต่ละรัฐ จำนวนภาษีที่ต้องจ่ายก็จะแตกต่างกันออกไป โดยปกตินายจ้างจะเป็นผู้หักภาษีออกจากทุกๆ Paycheck เอง แต่ลูกจ้างก็สามารถคำนวนจำนวนภาษีที่ต้องจ่ายได้ที่เว็บไซต์นี้ค่ะ เข้าไปที่ https://simpletax.ca/calculator วิธีคำนวน1. เลือกรัฐที่ทำงานอยู่หรือกำลังจะไป2. ในช่อง Employment income ให้ใส่เงินเดือนรวมทั้งปีของเราลงไป นอกเหนือจากนั้นให้เว้นว่าง ผลลัพธ์จะขึ้นมา ให้เราเช็คที่ช่อง Total tax นั่นก็คือภาษีที่เราจะต้องจ่ายต่อปี ซึ่งในเว็บไซต์ได้คำนวนแยกไว้ให้แล้วว่าประกอบไปด้วยภาษีอะไรบ้างค่ะ

 • ค่าแรงขั้นต่ำแต่ละรัฐของแคนาดารวมไปถึง ค่าแรงของ Caregiver

  29 May 2019 by

  โดยปกติ แคร์กีฟเวอร์จะต้องได้รับค่าแรงขั้นต่ำเท่าที่แต่ละรัฐกำหนด เฉลี่ยแล้วแคร์กีฟเวอร์จะทำงานประมาณ 35-50 ชม. ต่อสัปดาห์ ยกตัวอย่าง หากทำงานที่รัฐ Alberta และได้รับชม.ทำงานอยู่ที่ 45 ชม.ต่อสัปดาห์ ก็ต้องได้ $13.60 x 45hr = CA$612/week ซึ่งเท่ากับ CA$2,448 หรือราว 58,000 บาท/เดือน *ซึ่งยังไม่ได้หักภาษีนะคะ คำนวนภาษีรายปีที่นี่ค่ะ The legal minimum wages in each of Canada’s provinces for 2018 are as follows: Province Minimum Hourly Wage Alberta $13.60 British Columbia $12.65 Manitoba $11.15 New Brunswick $11.25 Newfoundland and Labrador… Read more

 • รีวิว Timeline การสมัคร Child Caregiver/Nanny ของแคนาดาด้วยตัวเอง โดยไม่จ้างทนายและไม่ผ่านเอเจนซี่

  27 May 2019 by

  Timeline ระยะเวลาในการสมัคร Work Permit สำหรับแคนาดา (Caregiver) ด้วยตัวเองและโฮส ช่วยๆกัน โดยไม่จ้างทนายและไม่ผ่านเอเจนซี่ค่ะ Dec 28 : เริ่มคุยกับโฮสทาง CanadianNanny และส่งเรซูเม่กับเอกสารอื่นๆให้โฮสอ่านทางอีเมลDec 30 : สัมภาษณ์กับโฮสJan 10 : ส่งเอกสารเพื่อขอ Police CheckJan 15 : โฮสลงโฆษณาประกาศหาแนนนี่ในเว็บไซต์รัฐบาล (จำเป็นต้องทำเพื่อไปสมัคร LMIA ค่ะ)Jan 22 : ตัดสินใจเลือกบ้านนี้Feb 8 : ได้รับผล Police CheckFeb 16 : เซ็นต์สัญญางานFeb 18 : โฮสส่งเอกสารสมัคร LMIAMarch 12 : โฮสรับข่าวขอเอกสารเพิ่มApril 2 : รับข่าวว่า LMIA ผ่านไปอีกขั้นตอนApril 5 : LMIA… Read more

View all posts

ติดตามบล็อกนี้

กรอกอีเมลด้านล่างเพื่อติดตามขอรับบทความใหม่ของบล็อกนี้

Leave a comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s