Welcome

ยินดีต้อนรับสู่ Thai To Canada เพจรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับกระบวนการการหานายจ้างสำหรับงานแคร์กีฟเวอร์ของประเทศแคนาดาที่สามารถย้ายถิ่นฐานและเป็นพลเมืองแคนาดาได้ภายใน 2 ปี จัดทำเพจขึ้นโดยอดีตออแพร์อเมริกาและแคร์กีฟเวอร์ในแคนาดา

UPDATE: ณ วันที่ 1 มกราคม 2023

สำหรับคนที่ยังคงเตรียมตัวอยู่นั้น ปีนี้มีเวลาเตรียมความพร้อม สั่งสมประสบการณ์เพิ่มอีก 1 ปีเต็ม
พร้อมเมื่อไหร่รีบหานายจ้าง มีนายจ้างแล้ว วันที่ 1 มกราคม 2024 (ปีหน้า) ควรยื่นใบสมัครทันที!

Thai to Canada รับให้คำปรึกษา เตรียมความพร้อม เตรียมเอกสารเบื้องต้น ติดต่อ thaitocanada@gmail.com


CONTACT US
Homepage คลิก
Email: thaitocanada@gmail.com
Facebook: Thai to Canada
Instagram: @thaitocanadaOur Team

TICHAYA CODY (Tichinpong)

Katie หรือ เตยหอม ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Thai to Canada และผู้ดูแล ให้คำปรึกษา case by case

คุณเตยมีประสบการณ์การศึกษาในประเทศมาเลเซีย นิวซีแลนด์ และสิงคโปร์ และประสบการณ์การเป็นออแพร์ ณ สหรัฐอเมริกา รวมไปถึงการเป็นแคร์กีฟเวอร์ที่แคนาดา

Dylan Cody

ดีแลน โคดี้ ผู้ช่วยด้านเอกสาร ภาษา และการสัมภาษณ์งาน

คุณดีแลนโลดแล่นอยู่ในสายงานวิเคราะห์และการวางแผนกลยุทธิ์มายาวนานกว่า 10 ปี จบการศึกษาปริญญาโทด้านเศรษฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัย Carleton University (และศึกษาต่อปริญญาเอกอีก 1.5 ปี)

Founder

Get to know me

สวัสดีค่ะ ชื่อเตยหอมนะคะ เป็นออแพร์ที่อเมริกากับทาง Cultural Care จำนวน 2 ปี ที่ Boston, Massachusetts (2017-2019) กับโฮสต์แฟมิลี่ 2 บ้าน (ไม่เคย rematch) และตัดสินใจไปต่อ Caregiver ที่ประเทศแคนาดา โดยการทำเรื่องด้วยตัวเองทั้งหมด (อ่าน Timeline การสมัครที่นี่ค่ะ) ไม่ผ่านเอเจนซี่และไม่จ้างทนาย คลุกคลีอยู่กับรายละเอียดการสมัครเป็นเวลาพอสมควร (หลายเดือนค่ะ) ในระยะทางมีปัญหาในการสมัครเข้ามาตลอด แต่เนื่องจากเราได้แมชกับครอบครัวที่น่ารักมาก ให้ความช่วยเหลือในการสมัคร มาเจอกันครึ่งทาง โฮสดำเนินการเรื่องเอกสารทางด้านของเขาและเราทำเรื่องของเรา ตลอดระยะเวลาดำเนินการทำให้เราและโฮสได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันอยู่ตลอด แก้ไขปัญหาไปด้วยกัน ต่างฝ่ายต่างกระตือรือร้น ทำให้ในที่สุดทุกอย่างก็ประสบความสำเร็จผ่านไปได้ด้วยดี ในระยะเวลาการดำเนินการทั้งหมด 5 เดือน (ซึ่งถือว่าไม่นานเลยค่ะ)

ณ จุดนี้ทำให้เรามีความมั่นใจในเรื่องเอกสารที่ต้องใช้สมัคร ไม่ว่าจะกระบวนการด้านของโฮส หรือ เอกสารด้านของเราเอง เรามีความรู้ว่าต้องใช้เอกสารอะไรบ้างและดำเนินการอย่างไร

ปัจจุบันเตยเป็นพลเมืองถาวร (Permanent Resident) ของประเทศแคนาดาและปักหลักอยู่ที่แคนาดากับสามีชาวเคเนเดียน เราสองคนยินดีให้ความรู้ ช่วยเหลือและสนับสนุนคนไทยที่ต้องการย้ายถิ่นฐานมาอยู่ที่แคนาดา นอกเหนือจาก Thai to Canada เราสองคนก็มีช่องยูทูปร่วมกันชื่อ TichyDyl Co ขอขอบคุณทุกคนที่ติดตามนะคะ ขอให้ทุกคนโชคดีและถึงฝั่งฝัน

หากใครสนใจเป็น Caregiver ที่แคนาดา ลองเข้าไปอ่านรายละเอียด ที่นี่ กันก่อนนะคะ แล้วค่อยตัดสินใจอีกที มีคำถามอะไรก็ยินดีตอบช่วยเหลือทุกคนค่ะ


– KATIE/เตยหอม
อดีตแคร์กีฟเวอร์แคนาดา และ อดีตออแพร์อเมริกา
ประสบการณ์ศึกษาและใช้ชีวิตในต่างประเทศกว่า 10 ปี
ผู้ก่อตั้ง ThaitoCanada และช่องยูทูป TichyDyl Co


SERVICES – บริการของเราทั้งหมด คลิกที่นี่

Latest News & Blog Posts

อ่านข่าวสารล่าสุดและทุกโพสต์เกี่ยวกับแคร์กีฟเวอร์และประเทศแคนาดา

คลิกที่นี่

Testimonials

“ต้องขอบคุณเตยมากๆเลย ที่สร้างเพจนี้ขึ้นมา! มีประโยชน์สำหรับคนที่สนใจมาทำ caregiver ที่แคนาดา มีข้อมูลความรู้ขั้นตอนต่างๆอัพเดทให้ใหม่เสมอๆ ข้อมูลเตยแน่นมากมากช่วยให้เราวางแผนขอ work permit ได้ละเอียดและรอบคอบมากขึ้นทำให้ได้วีซ่าก่อนที่คาดการณ์ไว้เยอะเลย!
ปล.1 ขอบคุณที่ให้คำปรึกษาหลังไมค์ตลอด เวลาเราสงสัย เตยตอบทุกคำถามอย่างชัดเจนและละเอียดมาก (เหมือนกับเราปรึกษาเพื่อนสนิท)
ปล.2 ชอบสอนภาษาอังกฤษ โดย น้องเจดด้า มากกกกกกกก น่ารักแถมได้ความรู้ด้วย! ขอบคุณจากใจเลย”

– Junn C.